CẢNH BÁO VỀ ĐIỆN THOẠI 4G NHÁI/ GIẢ TRÊN THỊ TRƯỜNG – NGUY CƠ TIỀN MẤT TẬT MANG 

Dự kiến cuối năm nay, số lượng điện thoại sử dụng sim 2G sẽ giảm mạnh xuống mức 5% và chính thức khai tử vào năm 2024. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chỉ cần gõ từ khoá “điện thoại nghe gọi” trên các trang tìm kiếm, lập tức sẽ hiển thị rất nhiều sản phẩm không gõ nguồn gốc với mức giá siêu rẻ.

Những chiếc điện thoại kém chất lượng này đã đánh trúng tâm lý thích giá rẻ của một bộ phận người dùng và đánh lừa những người cao tuổi. Nếu chỉ so sánh vẻ bề ngoài thì khó mà phân biệt được đâu là hàng nhái, đâu là hàng chất lượng. Do vậy người tiêu dùng dễ rơi vào tình huống “tiền mất tật mang” vì sản phẩm nhận về không như mong đợi:

  • Tốc độ truyền dữ liệu chậm
  • Chức năng hạn chế so với các dòng điện thoại bàn phím chính hãng
  • Chất lượng âm thanh kém
  • Khả năng kết nối các khu vực xa trung tâm bị hạn chế
  • Rủi ro bảo mật

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Bộ đã có Thông tư cấm nhập vào Việt Nam máy 2G, nhưng trên thực tế máy 2G vẫn nhập về Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Trong khi đó, nhà mạng có công cụ nhìn thấy được điện thoại 2G là phát hiện ra ngay, block (chặn) ngay được. Do đó, ông chỉ đạo Cục Viễn thông cần ban hành Công văn yêu cầu nhà mạng thực thi ngay việc này.

Trước đó, từ tháng 7/2021, Việt Nam cấm nhập khẩu điện thoại chỉ sử dụng 2G và 3G. Theo thông tư 43 của Bộ Thông tin và Truyền thông về quy chuẩn kỹ thuật thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất, tất cả điện thoại di động được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu vào Việt Nam phải tích hợp công nghệ E-UTRA (4G).

Masstel tự hào là thương hiệu công nghệ Việt với 13 năm kinh nghiệm cung cấp điện thoại với mức giá tiết kiệm cho hàng triệu người dân khắp cả nước. Hướng tới chuyển đổi số quốc gia, Masstel cung cấp ra thị trường dòng điện thoại Feature Phone 4G với mức giá ưu đãi nhất để đại đa số người dân Việt Nam đều có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng.

Người tiêu dùng hãy chọn mua điện thoại Massel 4G chính hãng tại hệ thống siêu thị FPT Shop, Thế Giới Di Động, Viettel Store, Hoàng Hà Mobile và các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc để đảm bảo chất lượng điện thoại và các quyền lợi bảo hành.

Bạn có thể tìm kiếm mọi thứ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *