Hướng dẫn sử dụng Smartwatch Masstel Dream Action – Đồng hồ thông minh cho giới trẻ

Sản phẩm mẫu

 

I. Thông tin quan trọng:

1. Masstel có quyền sửa đổi nội dung của hướng dẫn này mà không cần thông báo trước. Một số chức năng có thể khác nhau trong các phiên bản phần mềm nhất định là điều bình thường.
2. Hãy sạc thiết bị này với phụ kiện sạc đi kèm ít nhất 2 tiếng trước khi bắt đầu sử dụng.
3. Hãy tải, cài đặt ứng dụng quản lý trên Smartphone, kết nối thiết bị khai báo các thông tin cá nhân để đồng bộ thời gian trước khi sử dụng.
4. Thiết bị này đạt tiêu chuẩn chống nước IP68. Nó không có khả năng chống lại được các chất có tính chất ăn mòn hoặc nước nóng, trà, coffee, v.v. Đồng thời thiết bị cũng không hỗ trợ sử dụng cho lặn biển, hồ bơi sâu trên 3 mét. Tất cả các tình huống trên sẽ gây ra thiệt hại hoặc khiến chất lỏng lọt vào bên trong gây ra các hư hỏng nằm ngoài dịch vụ bảo hành sửa chữa.

II. Tổng quan sản phẩm:

Ứng dụng kết nối có thể hoạt động được với :
– Hệ điều hành Android phiên bản 5.0 trở lên
– Hệ điều hành iOS phiên bản 9.0 trở lên

III. Tải xuống ứng dụng quản lý:

1. Quét mã QR sau đây để tải về ứng dựng quản lý

* Lưu ý rằng:
– Nếu ở trạng thái chờ hoặc ngủ đông trong một thời gian dài (2 giờ trở lên) với điện thoại di động iPhone, (điện thoại không được sử dụng, nó ở trạng thái màn hình đen), ứng dụng sẽ được hệ thống iOS dọn sạch, khi đó ứng dụng và đồng hồ sẽ bị ngắt kết nối, vui lòng mở lại đồng hồ và nó sẽ tự động được kết nối lại.
– Sau khi cài đặt phần mềm ứng dụng trên điện thoại Android, bạn cần kích hoạt quyền khởi chạy ứng dụng ở chế đô chạy nền trong cài đặt của điện thoại di động. Mỗi điện thoại di động có một giao diện khác biệt. Lấy điện thoại di động Masstel làm ví dụ. Các bước thực hiện như sau:
Cài đặt -> Ứng dụng -> Quản lý khởi chạy ứng dụng -> Dream Connect, thay đổi quản lý tự động thành quản lý thủ công, mở tất cả các quyền (cho phép tự khởi động, cho phép bắt đầu liên kết, cho phép hoạt động nền). Việc này cho phép ứng dụng duy trì kết nối Bluetooth với đồng hồ trong khi điện thoại ở chế độ chờ (điện thoại không có màn hình sáng) và sẽ không bị hệ thống Android dọn dẹp.
Kết nối này không sử dụng lưu lượng dữ liệu trong chế độ nền, cũng không ảnh hưởng đến việc sử dụng năng lượng của điện thoại.

2. Mở ứng dụng và chọn “Đăng ký” hoặc quý khách có thể chọn “Đăng nhập không cần tài khoản” để đăng ký thông tin. (Hình 1)
3. Sau khi đăng nhập thành công trên điện thoại di động, chọn hình đồng hồ để mở giao diện quét mã QR. (Hình 2)

4. Trên đồng hồ hãy mở phần “Mã QR kết nối” và đưa vào màn hình quét mã của điện thoại ở trên, ứng dụng sẽ thực hiện quét mã QR để ghép nối, sẽ mất khoảng 30 giây để kết nối thành công. Sau khi kết nối màn hình điện thoại sẽ bật lên yêu cầu cấp quyền cho ứng dụng, vui lòng chọn cấp các quyền truy cập cho phép ứng dụng hoạt động để sử dụng bình thường. (Hình 3)

5. Điểm khác biệt là với điện thoại iOS sẽ nhắc nhở quý khách với yêu cầu kết nối cả trên đồng hồ và điện thoại.
6. Máy ảnh trên một số điện thoại Android có thể không tương thích với ứng dụng dẫn đến không thể quét mã QR được, khi đó bạn hãy thực hện việc kết nối bằng cách chọn “Thủ công” qua kết nối Bluetooth.

IV. Các tính năng của ứng dụng quản lý (sau khi đã kết nối thành công):

1. Bật thông báo cuộc gọi
Bật chế độ này để nhận thông báo cuộc gọi đến từ điện thoại, đồng hồ sẽ báo rung theo nhịp và tự động ngưng sau 10s nếu không có tác động gì. Quý khách có thể lựa chọn từ chối cuộc gọi đến ngay trên đồng hồ.
2. Thông báo
Nhấn vào đây để lựa chọn các thông báo, quý khách có thể chọn các ứng dụng trên điện thoại mà quý khách muốn đẩy thông báo tới đồng hồ như các ứng dụng chat, mạng xã hội … hoặc tất các các thông tin thông báo khác. Ứng dụng cho phép thiết lập các cách khác nhau để nhắc nhở như: màn hình sáng, rung, màn hình sáng + rung.
*Lưu ý: Tính năng này tùy thuộc cấu hình đồng hồ và phiên bản ứng dụng.
3. Báo thức
Chọn mục này và nhấn vào ký hiệu “+” góc trên bên trái để thêm thiết lập báo thức, có thể thêm tối đa 5 thiết lập khác nhau. Sau khi thiết lập xong hãy nhấn “Lưu” , thông tin thiết lập sẽ được đồng bộ với đồng hồ.
4. Nhắc nhở vận động
Cho phép bật/tắt chế độ nhắc nhở quý khách vận động sau một khoảng thời gian đã thiết lập trước đó.
5. Chế độ không làm phiền
Cho phép quý khách thiết lập và bật tắt chế độ không làm phiền theo thời gian mong muốn, biểu tượng không làm phiền sẽ sáng màu xanh khi đang được bật và chuyển sang màu trắng khi đã tắt.
* Lưu ý: thông tin giữa điện thoại và đồng hồ sẽ không đồng bộ được khi chế độ không làm phiền được bật.
6. Nâng cổ tay để sáng màn hình
Bật chức năng này trên ứng dụng, đồng hồ sẽ cho phép sáng màn hình khi nâng cổ tay.
7. Theo dõi nhịp tim
Bật chức năng này trên ứng dụng, bạn có thể cài đặt khoảng thời gian theo dõi và đồng hồ sẽ tự động kiểm tra, sau đó đồng bộ dữ liệu với ứng dụng.
8. Chụp ảnh từ xa
Chọn ứng dụng chụp ảnh trên ứng dụng, khi đó đồng hồ sẽ hiển thị biểu tượng máy ảnh trên mặt, đồng thời điện thoại sẽ mở máy ảnh.
Ấn vào mặt đồng hồ để chụp ảnh mà không cần thao tác trên điện thoại, ảnh sẽ tự động được lưu lại trong bộ sưu tập của quý khách.
Một số điện thoại cần phải mở máy ảnh trước để có thể sử dụng chức năng này.
9. Tìm thiết bị
Chọn ứng dụng tìm thiết bị, đồng hồ sẽ hiện giao diện tìm kiếm, đồng thời rung để nhắc nhở.
10. Nâng cấp phần mềm
Đồng hồ có thể được nâng cấp phần mềm thông qua ứng dụng kết nối và sẽ có thông báo nhắc nhở khi phiên bản mới sẵn sàng.
*Lưu ý: Hãy đảm bảo đồng hồ của quý khách còn ít nhất 50% pin trước khi tiến hành cập nhật. Xin vui lòng đặt đồng hồ gần với điện thoại trong suốt quá trình cập nhật.
11. Hủy ghép nối
Bạn có thể hủy ghép nối đồng hồ với ứng dụng trên điện thoại.
* Lưu ý: Đối với hệ điều hành iOS, bạn cần thực hiện hủy ghép đôi trên ứng dụng, sau đó vào: Cài đặt – Bluetooth, tắt Bluetooth, để hoàn thành việc hủy ghép nối.

V. Chức năng chính của đồng hồ:

1. Hoạt động cơ bản
Bật nguồn: Nhấn và giữ nút nguồn 3 giây để bật đồng hồ. Nhấn nhanh 1 lần để bật sáng màn hình.
Tắt nguồn
– Nhấn và giữ nút nguồn 3 giây sau đó chạm vào biểu tượng tắt nguồn trên mặt đồng hồ.
– Chạm vào “Tắt nguồn” trong phần Cài đặt sau đó chạm biểu tượng
” màu xanh để xác nhận tắt.
Chuyển đổi giữa các chức năng

– Vuốt từ trên xuống để vào giao diện thông báo.
– Vuốt từ phải sang trái để vào giao diện menu chính.
– Vuốt từ trái sang phải để vào giao diện chức năng nhanh.
– Vuốt từ dưới lên trên để vào giao diện thanh trạng thái.
Thanh trạng thái, bao gồm: Không làm phiền; Độ sáng; Tìm điện thoại; Cài đặt; Biểu tượng kết nối; Trạng thái pin.
2. Thay đổi mặt đồng hồ
Ấn và giữ trên mặt đồng hồ khoảng 3 giây để vào cài đặt mặt đồng hồ. Vuốt lên và xuống để xem các lựa chọn, chạm vào mặt đồng hồ quý khách thích để xác nhận thay đổi
3. Hôm nay
Thiết bị mặc định bật chức năng đếm bước chân, dữ liệu tập luyện thời gian thực của đồng hồ sẽ được đồng bộ tới ứng dụng khi đồng hồ đã được kết nối với ứng dụng.
4. Chế độ tập luyện
Chọn bất kỳ chế độ tập luyện nào bạn muốn và đặt ra mục tiêu, ví dụ: Khoảng cách/Thời gian/Calo tiêu thụ/Không có mục tiêu, sau đó ấn biểu tượng bắt đầu để tập luyện.
Hồ bơi: Đồng hồ sẽ được khóa khi bạn chọn chế độ luyện tập Bơi, chạm và giữ nút nguồn để mở khóa và kết thúc luyện tập.
Dữ liệu: Lưu tối đa 8 dữ liệu tập luyện, hơn 8 sẽ không hiển thị dữ liệu cũ, vuốt lên, xuống để kiểm tra dữ liệu đã lưu, chúng sẽ được hiển thị theo thứ tự thời gian.
*Lưu ý: Quy tắc lưu dữ liệu là thời gian tập luyện lớn hơn 5 phút hoặc lớn hơn 200 bước.
Bản ghi đơn: Biểu tưởng thể thao/ Thời gian bắt đầu/ Dữ liệu thể thao, chọn vào hồ sơ tương ứng để kiểm tra cụ thể.
Hoàn thành mục tiêu: Khi quý khách kết thúc được mục tiêu đã đặt ra, sẽ xuất hiện thông báo “Mục tiêu đã hoàn thành” để nhắc nhở quý khách.
5. Nhịp tim
Dữ liệu trống sẽ hiển thị “”–Bpm”, nó sẽ hiển thị dữ liệu trực tiếp sau khi khi kiểm tra nhịp tim, vuốt từ phải qua trái để dừng lại và thoát.
Kiểm tra nhịp tim liên tục trong 1 phút mà không có dữ liệu, đồng hồ sẽ nhắc quý khách và rung cho đến khi kiểm tra thành công.
Vuốt từ phải sang trái để dừng kiểm tra và thoát.

Vuốt từ trái sang phải để vào giao diện phân tích nhịp tim, sẽ hiển thị dữ liệu mới nhất và phân tích, 0-60 (màu xanh) – nhịp tim chậm, 60-100 (màu cam) – nhịp tim bình thường, trên 100 (màu đỏ) – nhịp tim nhanh.

6. Giấc ngủ
Thời gian theo dõi giấc ngủ mặc định của đồng hồ là từ 21:00 tới 9:00 sáng hôm sau. Quý khách có thể kiểm tra dữ liệu giấc ngủ của đêm hôm trước vào buổi sáng nếu quý khách đeo đồng hồ khi ngủ.
Dữ liệu sẽ được đồng bộ với ứng dụng khi đồng hồ được kết nối với ứng dụng.
7. Thông báo
Bật thông báo tin nhắn từ điện thoại và sau đó kết nối với đồng hồ, tất cả thông tin sẽ được đồng bộ tới đồng hồ, quý khách có thể đọc thông báo trên đồng hồ (Lưu tối đa 8 thông báo, nếu hơn sẽ không hiển thị thông báo cũ, chạm biểu tượng “Xóa” để xóa toàn bộ thông báo).
8. Mã kết nối QR
Vui lòng mở ứng dụng và chọn “Thiết bị” – “Thêm thiết bị” – Chọn đúng mẫu đồng hồ quý khách muốn kết nối để quét mã QR. Nếu biểu tượng kết nối có màu xanh, nghĩa là thiết bị đã được kết nối thành công với ứng dụng, quý khách không cần kết nối lại.
*Lưu ý: Mỗi đồng hồ chỉ có thể kết nối được với duy nhất 1 điện thoại.
9. Báo thức
Chọn chức năng báo thức để thêm báo thức mới, cài đặt thời gian và lặp lại thời gian. Quý khách có thể thêm tối đa 5 báo thức.
Chọn một báo thức để vào giao diện cài đặt chi tiết, được sử dụng để sửa đổi thời gian hoặc xóa bỏ báo thức. Sau khi xóa, sẽ trở lại giao diện đặt báo thức.
Báo thức có thể tắt (Biểu tượng màu cam) hoặc hoãn lại (Biểu tượng màu đỏ) trong giao diện thông báo báo thức.

 

10. La bàn
Chọn chức năng la bàn để bắt đầu sử dụng. Vui lòng làm theo hướng dẫn trên đồng hồ để hiệu chỉnh la bàn. Sau khi hiệu chỉnh thành công, chỉ hướng sẽ tự động hiện thị.
11. Âm nhạc
Khi bị ngắt kết nối, chọn biểu tượng âm nhạc sẽ xuất hiện thông báo nhắc chưa kết nối với điện thoại, và đồng hồ sẽ tự động thoát sau 2 giây.
Khi đồng hồ kết nối với ứng dụng thành công, quý khách có thể điều khiển nhạc của điện thoại trực tiếp trên đồng hồ.
Do hiện nay có rất nhiều ứng dụng nghe nhạc, nên một số có thể sẽ không tương thích hoàn toàn với đồng hồ, nhưng thông thường đồng hồ có thể điều khiển được với ứng dụng phát nhạc mặc định đi kèm điện thoại. Một số ứng dụng nghe nhạc cần được mở trước để có thể điều khiển được với đồng hồ.
12. Tìm điện thoại
Chọn “Tìm điện thoại” từ ứng dụng, đồng hồ sẽ hiện giao diện tìm kiếm và rung 1 lần, nếu tìm điện thoại, sẽ rung và chuông.
13. Đồng hồ bấm giờ
Chọn Bấm giờ để mở giao diện đồng hồ bấm giờ. Chạm biểu tượng bắt đầu để bắt đầu đếm giờ. Chạm vào nút dưới bên trái để ghi lại thời gian một lần, chạm vào nút dưới bên phải để dừng lại. Sau khi dừng lại, chạm vào vị trí số thứ hạng ở trên bên trái để vào giao diện danh sách thứ hạng, một trang chỉ hiển thị 4 thứ hạng.
Quý khách có thể vuốt lên để xem nhiều thứ hạng hơn, lưu tối đa 20 thứ hạng.
14. Cài đặt
Chọn Cài đặt, sẽ hiển thị Tải ứng dụng, Cài đặt mặt đồng hồ, Chụp hình, Giới thiệu, Tắt nguồn, Khôi phục cài đặt gốc.
Tải ứng dụng: Nhấn để vào mã QR, quét mã QR bằng điện thoại của quý khách để tải về
Cài đặt mặt đồng hồ: cho phép thay đổi mặt đồng hồ.
Chụp ảnh: Sau khi kết nối thành công với ứng dụng, Chọn chụp ảnh từ ứng dụng, đồng hồ sẽ hiển thị biểu tượng máy ảnh trên mặt đồng hồ, nhấn vào biểu tượng để chụp ảnh, ảnh sẽ tự động được lưu lại vào bộ sưu tập trên điện thoại. Một số điện thoại cần mở máy ảnh trước khi có thể điều khiển từ đồng hồ.
*Lưu ý : Có thể máy ảnh của một số điện thoại không tương thích với ứng dụng kết nối vì vậy khi chọn tính năng này màn hình xem trước (trên điện thoại) sẽ không hiển thị hình ảnh.
Giới thiệu: Hiển thị tên đồng hồ, địa chỉ thiết bị, phiên bản phần mềm.
Tắt nguồn: Nhấn chọn Tắt nguồn, chọn “X” để hủy, Chọn “” để tắt nguồn.
Khôi phục cài đặt gốc: Nhấn chọn Khôi phục cài đặt gốc, Chọn “X” để hủy, chọn “” để tiến hành cài đặt lại.
15. Thận trọng
Chỉ có thể cài đặt một ứng dụng trên điện thoại để đảm bảo kết nối bình thường trước khi dữ liệu được đồng bộ. Nếu có nhiều ứng dụng tương tự, chúng có thể ảnh hưởng tới kết nối giữa đồng hồ và điện thoại.
*
Lưu ý: Trên thiết bị Android ứng dụng chỉ có thể lấy được vị trí khi hoạt động ngoài trời liên tục trong thời gian dài. Một số điện thoại Android sẽ nhắc quý khách không thể cài đặt ứng dụng. Vui lòng mở “Vị trí nguồn” trong cài đặt bảo mật điện thoại, và có thể cài đặt ứng dụng bình thường.
Khi điện thoại nhắc nhở cho phép áp dụng, xin vui lòng chọn: “Đồng ý” để tránh quyền ứng dụng không mở, điều này có thể dẫn đến việc quý khách không nhận được thông báo, Quét mã QR, điều khiển máy ảnh và các ứng dụng khác. Quyền này là ứng dụng bình thường và không ảnh hưởng đến điện thoại và thông tin khác của điện thoại. Nó được giới hạn cho kết nối Bluetooth giữa ứng dụng và đồng hồ.
Một số điện thoại Android có thể vô tình đóng ứng dụng khi làm sạch ứng dụng. Vui lòng giữ ứng dụng chạy dưới nền.
Cài đặt chạy dưới nền trên điện thoại Android: Cài đặt điện thoại – Quản lý ứng dụng – Dream connect – Quản lý quyền – Chạy dưới nền
– Chọn chạy dưới nền. (Phương pháp này có thể khác đối với các mẫu điện thoại khác nhau).
Theo dõi nhịp tim cần đeo đồng hồ vừa phải, không chật quá và không lỏng quá, sẽ ảnh hưởng tới kết quả, bởi vì, chật quá sẽ ảnh hưởng tới lưu thông của máu, lỏng quá sẽ ảnh hưởng đến cảm biến nhịp tim hoạt động không chính xác.
Tránh va chạm với vật cứng để tránh làm vỡ mặt kính đồng hồ.
Vui lòng sử dụng sạc 5V-1A. Sản phẩm này không hỗ trợ sạc nhanh. Không sạc khi bị ướt để tránh ngắn mạch và gây nguy hiểm đối với sản phẩm.
Sản phẩm này là sản phẩm theo dõi điện tử, không dùng làm tài liệu tham khảo y tế, dữ liệu hàng ngày.
16. Xử lý sự cố
Trong trường hợp có vấn đề khi sử dụng, vui lòng giải quyết theo cách sau. Nếu vấn đề không được xử lý, vui lòng liên hệ với người bán hoặc chăm sóc khách hàng để được hướng dẫn.
Đồng hồ không thể bật lên
– Nhấn vào mặt đồng hồ khoảng 3 giây.
– Đảm bảo có đủ pin.
– Nếu để đồng hồ quá lâu và bộ sạc thường không phản hồi, Vui lòng thử với bộ sạc khác với thông số đầu ra 5V-1A.

Tắt nguồn tự động
– Có thể do pin yếu. Vui lòng kết nối với bộ sạc.
Thời lượng pin thấp
– Đảm bảo pin đã được sạc đầy. (Tối thiểu 2 tiếng)
– Đảm bảo cáp sạc hoạt động bình thường.
– Đảm bảo cổng sạc được kết nối.
Kết nối Bluetooth hoặc ngắt kết nối
– Vui lòng khởi động lại.
– Vui lòng tắt Bluetooth của điện thoại và bật lại để kết nối lại.
– Theo dõi giấc ngủ không chính xác.
*Lưu ý: Theo dõi giấc ngủ là để mô phỏng giấc ngủ tự nhiên và thức dậy của người đó, vui lòng đeo đồng hồ cả khi đi ngủ để tránh không có dữ liệu ghi nhận. Không có dữ liệu giấc ngủ khi quý khách ngủ ban ngày. Thời gian ngủ mặc định từ 21h00 đến 9h sáng hôm sau.

 

TRUNG TÂM BẢO HÀNH MASSTEL
1. Trụ sở chính
Địa chỉ: Số 15 Tố Hữu, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP.
Hà Nội
Điện thoại: 024.3767 9171 | Fax: 024.3767 9172
2. Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: Số 529 Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê,
TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3710.456 | Fax: 0236.3710.989
3. Chi nhánh Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 196/46 đường Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình,
TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 028.3517.1250 | Fax: 0283.517.1251
4. Chi nhánh Cần Thơ
Địa chỉ: Số 74 A1, Khu dân cư 91B, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố CầnThơ.
Điện thoại: 0292.3760.689
5. Chi nhánh Nghệ An
Địa chỉ: Số 42, Nguyễn Cảnh Hoan, phường Quán Bàu, TP. Vinh, tỉnh
Nghệ An.
Điện thoại: 0238.866.2828
Hình ảnh trong HDSD này chỉ mang tính chất tham khảo cho sản phẩm.
Cảm ơn quý khách đã lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.

Hotline hướng dẫn sử dụng: 1900 54 54 70 – 0914 54 54 70

Nào cùng bắt đầu trải nghiệm Masstel Dream Action – Đồng hồ thời trang phong cách cho giới trẻ !

Bạn có thể tìm kiếm mọi thứ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *